Lập tổ giám sát cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

0
413
Bộ GTVT vừa quyết định thành lập đoàn giám sát vào cao tốc Đà NẵngQuảng Ngãi để trợ giúp và giám sát Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) thực hiện công việc Bộ GTVT giao.

Theo ông Lê Kim Thành, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông, đến nay, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi còn một số hạng mục chưa hoàn thiện do dự án mới được nghiệm thu để thông xe kỹ thuật. Sau thời gian vận hành, theo dõi sự ổn định của công trình mới được nghiệm thu chính thức.

Phần lớn các hạng mục còn lại của dự án liên quan đến công tác GPMB như đoạn tuyến sử dụng vốn JICA (Km 0+000 – Km 65+000) tồn tại một số vị trí sạt lở tại mố A2 cầu Kỳ Lam; hạng mục xử lý sụt trượt mái ta luy dương thuộc gói thầu 3B; thủ tục triển khai nút giao Tuý Loan; Đối với đoạn tuyến sử dụng vốn WB còn tồn tại nút giao Dung Quất và Bắc Quảng Ngãi chưa hoàn thành; 19 đường gom đang vướng GPMB,…

Lap to giam sat cao toc Da Nang - Quang Ngai

Bộ GTVT quyết định lập tổ công tác giám sát cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Ông Lê Kim Thành cho biết, một số cống chui dân sinh trên đoạn tuyến sử dụng vốn của WB chưa hoàn thiện khe nối giữa các đơn nguyên cống, dễ gây hiểu nhầm là vết nứt của kết cấu. Trong đó, một số vị trí khe nối giữa các nguyên đơn cống, nhà thầu thi công khoá ngăn nước không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật nên có hiện tượng thấm nước vào trong lòng cống.

“Công tác sửa chữa hư hỏng mặt đường trên đoạn tuyến JICA cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, VEC chưa có báo cáo kết quả kiểm tra chất lượng bê tông nhựa tại các vị trí lân cận vị trí đã sửa chữa như chỉ đạo của Bộ GTVT”- ông Thành nói.

Liên quan đến hư hỏng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, ngày 26-10, Bộ GTVT đã quyết định cho VEC thu phí trở lại. Cùng ngày, VEC cũng phát đi thông tin cho biết, việc thu phí trên đoạn tuyến từ Km0 đến K65 sử dụng vốn vay JICA sẽ được tổ chức thu phí trở lại từ 0h ngày 27-10.

Ngoài việc cho VEC thu phí trở lại, Bộ GTVT yêu cầu lãnh đạo VEC phải tổ chức gặp gỡ trực tiếp với người dân, giải quyết mọi bức xúc của người dân để tháo gỡ mặt bằng thì mới thúc đẩy được tiến độ của dự án.

“Các hạng mục còn lại phải hoàn thành dứt điểm trước khi dự án nghiệm thu chính thức”- lãnh đạo Bộ GTVT yêu cuầ.

Cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi do VEC làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 34.000 tỷ đồng, đoạn tuyến từ Km0 đến Km65 sử dụng vốn vay JICA thông xe vào tháng 8-2017, đoạn tuyến còn lại sử dụng vốn vay WB thông xe vào tháng 9 vừa qua.

Đáng nói, vừa qua, tuyến cao tốc này đã xuất hiện hư hỏng, ổ gà gây mất ATGT, trong khi công tác khắc phục chậm trễ. Bởi vậy, Bộ GTVT đã có quyết định tạm dừng thu phí trên đoạn tuyến từ ngày 12-10 đến khi khắc phục xong, đồng thời yêu cầu lãnh đạo VEC phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.