Hàn Quốc chính thức cấm xe BMW lưu thông vì nguy cơ cháy nổ

0
315
Chính phủ Hàn Quốc vừa ban hành lệnh cấm lưu thông đối với các xe nhãn hiệu BMW vì nguy cơ cháy nổ.

Hàn Quốc chính thức ban hành lệnh cấm lưu thông đối với hơn 20.000 xe nhãn hiệu BMW vì lo ngại nguy cơ cháy nổ. Lệnh cấm được đưa ra hôm thứ 3 do hàng chục xe BMW ở Hàn Quốc bất ngờ bốc cháy khi đang lưu thông.

Han Quoc chinh thuc cam xe BMW luu thong vi nguy co chay no

Tính đến ngày 13/8, vẫn có hơn 27.000 xe BMW tại Hàn Quốc chưa được thu hồi để kiểm tra. Những vấn đề trong hệ thống hồi lưu khí thải có thể là nguyên nhân gây ra các vụ cháy. Hãng xe Đức đã phát hiện các vấn đề này từ năm 2016 nhưng phải đến tháng 6/2018 nguyên nhân thực sự mới được xác định.

Han Quoc chinh thuc cam xe BMW luu thong vi nguy co chay no

Bộ trưởng Giao thông Kim Hyun-mee cho biết “Người dân chúng tôi hết sức lo ngại về vấn đề này”. Các chủ xe BMW cũng đã nhận được thông báo từ phía chính quyền, những người này chỉ được phép đưa xe của mình lên xe chuyên dụng để vận chuyển tới nơi kiểm tra chứ không được lưu thông tự do trên đường. Nữ bộ trưởng cũng yêu cầu các nhà chức trách địa phương cấm người dân lái bất cứ mẫu xe BMW nào có nguy cơ cháy mà chưa được kiểm tra.

Han Quoc chinh thuc cam xe BMW luu thong vi nguy co chay no

Theo số liệu từ truyền thông Hàn Quốc, đã có 39 chiếc BMW bốc cháy tại nước này trong năm nay, may mắn là chưa có trường hợp nào xảy ra thương vong hoặc thiệt mạng.

Han Quoc chinh thuc cam xe BMW luu thong vi nguy co chay no

BMW Hàn Quốc đã phải tổ chức họp báo hôm 6/8 đồng thời xin lỗi về các vụ cháy xe: “Trước các sự cố hỏa hoạn gần đây xảy ra trong nước, chúng tôi chân thành cáo lỗi vì đã gây ra tâm lý hoang mang và lo lắng ở người tiêu dùng và giới chức trách”, Chủ tịch BMW Hàn Quốc Kim Hyo-joon phát biểu trong cuộc họp báo.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.