Phương Thanh chia sẻ về “Độ ta không độ nàng”

0
176

Nữ ca sĩ đã có những chia sẻ chân thành xoay quanh ca khúc “Tự thân nàng hãy cứu độ nàng”, được xem là phiên bản đúng với chính pháp của ca khúc “Độ ta không độ nàng”.

Mới đây nhất tin tức giải trí đăng tải, nữ ca sĩ Phương Thanh đã cho ra mắt ca khúc “Tự thân nàng hãy cứu độ nàng”, được chị xem như là một phiên bản “Độ ta không độ nàng” đúng với chánh pháp và tinh thần từ bi, hỉ xả của nhà Phật. Chị cũng lần đầu tiên trải lòng về ca khúc này.

Những ngày qua, ca khúc “Độ ta không độ nàng” từ một ca khúc nhạc Hoa lời Việt đã thực sự trở thành một hiện tượng đình đám với hàng chục, hàng trăm bản cover xuất hiện trên tất cả các mặt trận. Tuy nhiên, ngay sau khi phiên bản lời Việt được phổ biến, đã có nhiều ý kiến trái chiều.

Chị nghĩ vì sao “Độ ta không độ nàng” lại có thể hot đến như vậy?

Với tin tức online hiện này thì Hot vẫn là chuyện bình thường. Cuộc đời con người ai cũng vướng vào tình duyên thôi, tôi cũng từng vậy. Thế gian chia ly, khổ đau đã quá nhiều, tất cả vì chưa được giác ngộ. Thế nên, phần lời hát đã nói “trúng tim đen” của rất nhiều người, là chúng ta, những người vẫn ngày đêm không thể dứt đoạn với hồng trần, nhưng đó mới chính là con người. Hơn nữa, phần âm nhạc cũng thực sự rất dễ gây nghiện, dễ lan rộng.

Lời bài hát mới được đặt lại sẽ có những gì khác biệt với phần lời Việt đang gây “bão” khắp tất cả mạng xã hội hiện nay?

Trong khi phần lời bài hát cũ xuất phát từ một bộ phim hoạt hình của Trung Quốc, hướng con người đến những “nghiệp duyên hồng trần”, rời xa chánh pháp. Nhưng cũng cần nói rõ, đó là những hiện tượng có thật, vẫn tồn tại ở ngay những người tu căn cơ chưa vững, còn luyến tiếc với hồng trần lời chia sẻ trên báo tin tức hôm nay.

Lời bài hát này chính là những lời lẽ và ý của chánh pháp, được biên soạn kĩ lưỡng bởi quý Thầy, thế nên tinh thần từ bi và trí tuệ được truyền tải nguyên vẹn, không bị xuyên tạc hay bóp méo, thể hiện đầy đủ sự oai nghi của chánh pháp. Lời bài hát như một sự cảnh tỉnh thế gian quay đầu là bờ, là ngọn đèn trí tuệ – “hãy tự thắp lên mà đi”.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.