Tổng quan về các loại máy gas dùng cho máy lạnh

0
139

Tổng quan về các loại máy gas dùng cho máy lạnh

Máy lạnh sử dụng gas nào là tốt nhất? R22, R410A, R32

Nạp gas máy lạnh có 3 loại gas cơ bản đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường điện lạnh hiện nay Gas R22 và R410A, R32. Bạn đang muốn dùng nhưng còn đang phân vân chưa biết nên sử dụng máy lạnh chạy bằng loại gas nào thì bài viết này sẽ giúp bạn chỉ ra ưu và nhược điểm của 3 loại gas này để cho bạn cân nhắc, lựa chọn.

Xem >>> May lanh inverter LG

  1. Ưu và nhược điểm của gas R410A.

– Ưu điểm:

+ So với máy lạnh Daikin chạy bằng gas R22 thì máy lạnh sử dụng gas 410A làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện hơn nếu được lắp đặt đúng kĩ thuật và sử dụng vật tư đúng tiêu chuẩn.

+ Bảo vệ môi trường: Gas R410A không phá hủy tầng ozon, thân thiện với môi trường và sức khỏe người dùng.

– Nhược điểm:

+ Máy lạnh chạy bằng gas R410A rất khó lắp đặt và bảo trì, đòi hỏi thợ điện lạnh phải có tay nghề, kinh nghiệm.

+ Chi phí sạc gas và bơm gas rất đắt. Bên cạnh đó, khi sạc gas cần phải có đồng hồ đo chuyên dụng và có máy hút chân không. Thường thì giá gas R410A có giá 495.000 đồng/kg, gas R22 giá chỉ 242.000đồng/kg.

  1. Những ưu điểm và nhược điểm của gas R22.

– Ưu điểm:

+ Lắp đặt dễ dàng:  Gas R22 chịu được các tạp chất có lẫn không khí nên việc lắp đặt máy lạnh dễ dàng, không yêu cầu phải có máy hút chân không và thợ lắp máy có tay nghề cao như khi lắp máy lạnh sử dụng Gas R410A.

+ An toàn khi sử dụng, lắp đặt: Với máy lạnh Daikin sử dụng gas R22, chi phí nạp gas bổ sung định kì và sửa chữa cũng rẻ hơn so với các máy lạnh sử dụng gas R410A. Thêm vào đó, máy lạnh dùng gas 22 có áp suất thấp hơn máy lạnh sử dụng gas R410A nên cũng an toàn hơn khi sử dụng, lắp đặt.

+ Không gây cháy nổ: Gas R22 không gây ra nguy cơ cháy nổ, không độc hại với cơ thể sống.

– Nhược điểm:

+ Ô nhiễm môi trường: Gas R22 có thể làm suy giảm tầng ozon nên loại gas này sẽ bị loại trừ vào 2030. Đối với các nước đang phát triển như Việt Nam, có thể sử dụng đến năm 2040, với máy lạnh đã nạp gas R22 được sử dụng đến hết tuổi đời của máy.

  1. Những ưu điểm và nhược điểm của gas R32.

– Ưu điểm:

Dòng Gas R32 là loại gas công nghệ mới nhất hiện nay, đã và đang được sử dụng tại Nhật Bản. Gas R32 Được phát minh ra để thay thế cho các dòng Gas cũ như Gas R22 và Gas 410A , nhằm bắt kịp xu hướng của thời đại . Cuối năm 2014 – 2015 hãng Daikin sẽ chính thức cung cấp dòng máy lạnh sử dụng Gas R32 tại Việt Nam

Xem >>> Máy lạnh inverter Toshiba

  1. An toàn

– Gas R32 có thành phần đơn chất  đạt tiêu chuẩn khí thải GWP ( 550 ) thấp hơn nhiều so với gas R410A ( 1980 ) giảm lượng khí thải lên tới 75% , đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường, giảm thiểu hiệu ứng phá hủy tầng Ozon.

– Gas R32 được kiểm định là loại gas rất khó cháy,vì vậy việc sử  gas R32 sẽ an toàn cho nhà bạn hơn so với việc sử dụng các loại gas thông thường khác.

– Gas R32  đạt được tiêu chuẩn cao trong việc chống sự gia tăng nhiệt độ do hiệu ứng nhà kính.

  1. Tiết kiệm năng lượng

– Với hiệu suất lạnh lớn hơn hẳn R410 ( gấp 1,6 lần ) nên có thể nói máy lạnh sử dụng gas R32 sẽ tiết kiệm năng lượng hơn , tiết kiệm khối lượng gas nạp thêm hơn .

– Bên cạnh đó,hệ số COP của loại gas này cao lên tới 6,1 lần,góp phần giúp máy lạnh sử dụng gas R32 trở thành 1 cỗ máy tiết kiệm không đôi thủ.

–  Các loại máy lạnh sử dụng gas R32 mang lại sử tiện nghi tối đa cho người sử dụng với công nghệ khử ẩm và tiết kiệm điện năng

  1. Dễ thích ứng

– Dù khách nhau về công thức nhưng gas R32 có áp suất tương đương với gas R410 đang rất phổ biễn nên có thể dung chung với các thiêt bị lắp đặt,chỉ cần thay đồng hồ sạc gas và dây nạp gas.

–  Bảo vệ môi trường , làm mát nhanh, hiệu xuất tiết kiệm điện cao

– Nhược điểm:

Ga mới chưa phổi biến, ít đơn vị bảo dưỡng có sẵn ga để nạp thay thế.

  1. Người tiêu dùng nên chọn loại ga nào để sử dụng cho máy lạnh daikin?

Nếu bạn có thu nhập tương đối và muốn mua một chiếc máy lạnh Daikin inverter tiết kiệm điện lại muốn tiết kiệm chi phí bảo trì, nạp gas máy lạnh rẻ thì nên chọn máy lạnh chạy bằng gas R22. Hiện nay, Daikin đã có dòng máy lạnh inverter chạy bằng gas R22 để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

MÁY LẠNH 24H – Nhà Phân Phối & Bán Lẻ Máy Lạnh, Hàng Chính Hãng Giá Đại Lý!

Xem >>> máy lạnh inverter Panasonic

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.