Máy khuấy thả chìm xử lý nước

0
223

Máy khuấy thả chìm xử lý nước

MÁY KHUẤY CHÌM

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật giúp tạo ra những máy bơm công nghệ mới như máy khuấy chìm, đây là công cụ trợ giúp đắc lực trong hệ thống xử lý nước thải. Máy khuấy chìm là một thiết bị cơ khí được sử dụng để trộn chất thải có lẫn trong nước. Máy thường được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước thải để giữ chất rắn luôn lơ lửng trong nước, tránh được trường hợp lắng đọng trong các bể xử lý hoặc bể chứa bùn khác nhau.

Xem >>> Máy bơm nước thải

Máy khuấy chìm được vận hành bởi một động cơ điện, được kết hợp với cánh quạt của máy trộn, được ghép trực tiếp hoặc thông qua bộ giảm tốc hành trình. Cánh quạt quay tạo ra dòng chảy chất lỏng trong bể, do đó giữ cho chất rắn luôn lơ lửng trong nước tránh bị ngưng tụ. Máy khuấy chìm thường được lắp đặt trên một bệ cố định đặt trong bể, cho phép máy khuấy chìm được lấy ra để kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng dễ dàng.

Máy khuấy chìm đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sinh học tại các nhà máy xử lý nước thải. Bể chứa anoxic, bể kỵ khí và các bể chứa oxy hóa (bùn hoạt tính). Trộn các bể chứa nước thải. Bể tiếp nhận và bể sau tiêu hóa tại các công trình khí sinh học. Bể chứa phân chuồng lỏng tại các trang trại chăn nuôi bò sữa, heo, và gia cầm tại các lò mổ, lò mổ gia cầm, nhà máy chế biến cá, v.v …

Máy khuất chìm giúp khuấy trộn nước nhằm tạo sự ổn định cho môi trường thiếu khí, nhờ đó các vi sinh vật mới sinh trưởng và phát triển tốt vì hệ thống cung cấp dinh dưỡng và cơ chất cho vi sinh vật thiếu khí, máy khuấy chìm hoạt động liên tục giúp các vi sinh vật phân bố đều trong bể chứa nước thải, giúp quá trình phân hủy diễn ra nhanh chóng, đồng thời thúc đẩu quá trình khí Nito thoát ra khỏi bề mặt của bông bùn.

Xem >>> Máy bơm hố móng

Ngoài ra máy khuấy chìm còn được ứng dụng trong nhà máy pha trộn hóa chất, máy sẽ hoạt động liên tục trong quá trình pha trộn hóa chất giúp chúng trộn đều với nhau một cách nhanh chóng. Máy được thiết kế với cánh quạt lớn giúp thúc đẩy quá trình hòa tan và phản ứng của hóa chất được diễn ra nhanh chóng, đồng thời tránh được quá trình lắng đọng của chất rắn gây ra cặn nơi đáy bể.

Với những ưu điểm nổi bật trên, máy khuấy chìm được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực như: nhà máy xử lý nước thải, nhà máy bột giấy, giàn khoan ngoài khơi, trang trại, nhà máy chế biến hóa chất, nhà máy bia, mỏ, thép và nhiều hơn nữa.

Xem >>> Máy bơm Lubi

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 – (028) 6266 0373

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.