Cách chọn đàn piano sân khấu kỹ thuật số

0
204

Đàn piano cơ sân khấu kỹ thuật số là một nhạc cụ kết hợp sự dễ dàng và linh hoạt của bàn phím với thiết bị tối đa và chất lượng của âm thanh piano kỹ thuật số. Phạm vi giá dao động từ 5000 Kč cho đàn piano sân khấu cơ bản đến hàng trăm ngàn Kč cho các nhạc cụ chuyên nghiệp được thiết kế cho các buổi hòa nhạc lớn. Nó cũng cho thấy rằng đàn piano sân khấu không có nhiều yếu tố chung, nhưng chúng rất khác nhau về thiết bị và khả năng, vì vậy bạn có thể chọn nhạc cụ theo ý thích và chính xác cho mục đích của mình.

Cơ sở là một bàn phím chất lượng

Giai đoạn piana chủ yếu để chơi game trực tiếp, nhưng nó cũng hoạt động tốt trong studio hoặc ở nhà. Cơ sở luôn là bàn phím động đầy đủ (88 phím) đáp ứng với cường độ của trò chơi. Tùy thuộc vào phiên bản của công cụ, các chế độ trò chơi động khác khác nhau từ phím này sang phím khác và một số kiểu máy cũng đi kèm với cái gọi là aftertouch, nghĩa là khả năng ảnh hưởng đến điều chế âm phát bằng cách bật và nhấn lại phím cũng như đàn organ.

Các phím hữu ích, organ, bộ tổng hợp hoặc tất cả trong một

Đàn piano sân khấu rất rộng và bao gồm một cây đàn piano kỹ thuật số Yamaha rất linh hoạt, bên cạnh nhiều âm thanh và nhạc đệm, còn có các chức năng chuyển đổi nhanh để chơi game trực tiếp tốt hơn, bao gồm cả đàn piano hòa nhạc ưu tú Nord Stage hay Roland Piano V, không khoan nhượng sẽ cho phép bạn xây dựng một công cụ gần như duy nhất.

Tại cốt lõi của mỗi cây Đàn Piano Điện Yamaha sân khấu có một bộ xử lý âm thanh với các mô phỏng nhạc cụ và piano chất lượng cao, thường đi kèm với âm thanh của dây, giọng nói, guitar, trống, hoặc một loạt các tin đồn và hiệu ứng kỳ lạ. Đàn piano sân khấu hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích chơi game trực tiếp, vì vậy bạn sẽ tìm thấy màn hình rõ ràng và nhiều nút bấm để nhanh chóng đưa ra lựa chọn đúng đắn chẳng hạn như thay đổi khung con thành hợp âm hoặc hợp âm, chuyển đổi âm thanh của bàn phím tách hoặc đọc tốc độ rất thực tế của piano cổ điển.

Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn, nếu bạn hài lòng với âm thanh đã ghi, bạn có thể sử dụng hai chế độ (piano / organ) với khả năng chỉnh sửa hoặc bạn có thể sử dụng các cài đặt trước cơ bản cũng như khả năng tổng hợp âm nhạc hoàn chỉnh trên sân khấu. Đối với tất cả các yêu cầu này, có một câu trả lời rõ ràng trong thể loại pian giai đoạn.

Đồng hành, bản vẽ và sổ đăng ký phân phối

Nếu một trong những tiêu chí của bạn là tính linh hoạt khi chọn một công cụ, thì bạn đang ở giai đoạn pian ở địa chỉ chính xác. Ngay cả những cảnh pian rẻ tiền cũng thường bao gồm bộ nhớ của các bài hát mới, bản vẽ và nhạc đệm, và họ cũng cung cấp các bài hát hoàn thành của riêng mình, cho dù các bài hát cụ thể đã biết hoặc phong cách chung. Số lượng các tiểu khung, nhịp điệu và hộ tống có sẵn khác nhau tùy thuộc vào loại khóa, nhưng nhìn chung có thể nói là từ vài chục đến vài trăm. Một số công cụ cũng chứa các điều khiển cho âm lượng của các bản nhạc riêng lẻ, do đó, không phải là vấn đề, ví dụ, để thêm âm lượng trống vào phần phát với một nhóm và ví dụ để nhảy.

Ở mỗi giai đoạn của piano, bạn cũng có tùy chọn gán các chỉ mục khác nhau, ví dụ, cho một bàn phím tách hoặc một âm đơn (chức năng kép hoặc lớp). Nhiều công cụ cũng cung cấp cho bạn tùy chọn tự động hướng dẫn các giai điệu đã chơi, giao diện sắp xếp nâng cao cho quy trình gấp đơn giản hơn, một số nút tùy chỉnh hoặc khả năng lập trình các phím làm trình kích hoạt, ví dụ như khung con hoặc hiệu ứng. Với một cây đàn piano kỹ thuật số tốt, điều đơn giản là bạn có thể chuẩn bị toàn bộ bộ và chơi nó mà không cần phải duyệt qua chỉ mục hoặc cài đặt trước.

Hiệu ứng, mô phỏng và công việc âm thanh tiên tiến

Không có ngoại lệ rằng các cây đàn piano cảnh có nhiều hiệu ứng khác nhau, từ các tùy chọn cơ bản như độ trễ, hồi âm, chuyển độ cao đến mô phỏng tinh vi của Leslie hoặc loa xoay khuếch đại cổ điển, như trong Giai đoạn Nord.

Các hiệu ứng có thể thay đổi các tham số của chúng, nhưng chỉ các dải đàn piano kỹ thuật số cao hơn cho phép bạn chỉnh sửa cài đặt trực tiếp khi chơi, ví dụ, bằng cách sử dụng các nút điều khiển hoặc nút macro. Đối với các mô hình ít tốn kém hơn, hãy xem xét hiệu ứng bạn đã đặt trước trò chơi và sau đó bạn hài lòng với việc bật / tắt tối đa. Một số cây đàn piano sân khấu, ngoài những âm thanh được cài đặt trước có thể được sửa đổi hoặc sửa đổi, còn bao gồm một bộ tổng hợp cho âm thanh mới, trở thành tổng hợp đầy đủ, như một số cây đàn piano sân khấu, một trong những nhạc cụ phổ biến nhất của bàn phím hòa nhạc. Những cây đàn piano như vậy có trên các bề mặt điều khiển thêm cho các bộ lọc và bộ dao động riêng lẻ.

Kết nối và thiết bị ngoại vi

Một lần nữa theo phạm vi thiết bị của các mô hình riêng lẻ, chúng ta có thể phân chia kết nối của pian sân khấu thành giao diện kỹ thuật số và analog / kỹ thuật số, ví dụ, có thể gửi tín hiệu kích hoạt đến bộ tổng hợp analog.

Giao diện kỹ thuật số được thiết kế thông qua phích cắm USB và được sử dụng để truyền dữ liệu từ công cụ (bản phác thảo bài hát, cài đặt người dùng hoặc toàn bộ bản nhạc) và nhạc cụ (âm thanh hoặc bản nhạc mới từ nhà sản xuất, bài hát của riêng bạn). Hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số cũng hoạt động như một bộ điều khiển midi cho phần mềm âm nhạc của bạn và một số model cũng bao gồm các chương trình chỉnh sửa, ví dụ, có thể sửa đổi âm thanh của từng nhạc cụ rõ ràng trên máy tính của bạn.

Đối với các đầu ra có liên quan, đó là quy tắc rằng trên các cây đàn piano sân khấu, bạn sẽ tìm thấy cả đầu ra tai nghe và đầu ra tối thiểu 6,3mm TRS (giắc cắm) để kết nối với hệ thống âm thanh hoặc các tổ hợp. Hầu hết thời gian, đầu vào AUX có sẵn để kết nối nguồn nhạc bên ngoài với nền hoặc âm thanh khác và bạn sẽ thường tìm thấy micrô trên piano sân khấu, điều này sẽ cho phép một số model “biểu diễn” với bộ phát âm.

Ngoài ra còn có các mẫu bàn phím hoạt động với iPad và các thiết bị tương tự, chẳng hạn như khi đọc ghi chú hoặc điều chỉnh cài đặt đàn piano, khi iPad đóng vai trò là trình điều khiển và màn hình và ngay cả với các mẫu Roland mới, các phím vẫn chạy trơn tru với Garage Band.

Phụ kiện cho đàn piano sân khấu

Đàn Organ Yamaha sân khấu không phải là quá nhiều về những gì bạn có thể làm, mà là về những gì bạn cần, và đó là cách lựa chọn các phụ kiện được cung cấp được kiểm soát. Bạn chắc chắn sẽ đi qua một loạt các hiệu ứng và stompboxes. Bạn có thể sử dụng tai nghe hoặc màn hình phòng thu chất lượng cao để làm việc trong phòng thu và tại nhà, và đừng quên giá đỡ và hộp đựng hoặc cốp để chơi game trực tiếp .

Những cây đàn piano sân khấu đắt tiền hơn với các mô phỏng tiên tiến cũng có âm thanh tuyệt vời với sự kết hợp bàn phím tốt , đặc biệt là khi mô phỏng các bộ tổng hợp cũ hoặc các điện thoại khác. Chắc chắn, không bao giờ là quá tệ để mua thanh công cụ tốt , bàn đạp chân (đơn và ba) hoặc bộ điều hợp thay thế.

CTY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ MINH PHỤNG

GPKD số 0313062004 do Sở KHĐT TPHCM cấp ngày 22/12/2014

Địa chỉ : 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

HOTLINE: 0969 768 606 (Mr.Phụng)

Điện thoại: 028.6676 8606 Bảo hành: 0961.745.616

Email : [email protected]

Website : www.thegioinhaccu.com.vn

Twitter: https://twitter.com/dailynhaccu

linkedin: https://www.linkedin.com/company/dailynhaccu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.