Bán và lắp đặt máy lạnh tận nhà

0
219

Bán và lắp đặt máy lạnh tận nhà

Với một nơi mà khí hậu nhiệt đới nóng quanh năm như Thành Phố Hồ Chí Minh  thì việc sử dụng máy lạnh (máy điều hòa) là nhu cầu rất cần thiết. Tuy nhiên, trong quá trình mua sắm đa số khách hàng chỉ chú ý nhiếu đến mẫu mã – chất lượng – giá cả mà không quan tâm nhiều đến việc lựa chọn công suất và vị trí lắp đặt máy lạnh sao cho phù hợp. Đây là một sai lầm lớn dẫn đến hao phí điện năng tiêu thụ, ảnh hưởng đến độ lạnh và tuổi thọ sử dụng của máy lạnh.

Xem >>> Máy lạnh dưới 6 triệu

Chọn công suất lạnh phù hợp

Một máy lạnh công suất lớn so với diện tích sử dụng sẽ làm căn phòng mau lạnh hơn nhưng ngược lại giá thành sẽ cao hơn và điện năng tiêu thụ sẽ tăng vọt. Mà ngược lại, nếu chọn máy lạnh có công suất nhỏ hơn so với diện tích sử dụng thì sẽ không cấp đủ độ lạnh cần thiết và nghiêm trọng hơn khi hoạt động thiếu công suất sẽ dẫn đến hư máy nén (compressor).

Việc chọn công suất máy theo một nguyên tắc chuẩn nhất định. Phòng có diện tích từ 30 → 40m3 gắn máy lạnh 1HP, diện tích từ 50 → 60m3 gắn máy lạnh 1.5HP, diện tích từ 70 → 80m3 gắn máy lạnh 2HP, diện tích từ 90 → 100m3 gắn máy lạnh 2.5HP………

Ngoài ra việc lựa chọn một công suất lạnh còn phụ thuộc vào dòng nhiệt sinh ra từ thiết bị sử dụng, vật liệu cách nhiệt, ánh mặt trời, số lượng người sử dụng, hệ thống thông gió…..

Lắp đặt máy lạnh – Vị trí dàn lạnh  

Khi lắp máy lạnh cần chọn vị trí lắp dàn lạnh sao cho hơi lạnh tỏa đều phòng hoặc vị trí nào cần làm lạnh  nhanh thì nên đặt dàn lạnh thổi trực tiếp.

Chiều cao lý tưởng để đặt dàn lành từ 2,7m đến 3m.

Lắp nơi thông thoáng không có vật cản làm ảnh hưởng đến lưu thông hơi lạnh.

Không nên lắp dàn lạnh ở phía trên các thiết bị điện tử vì trong quá trình sử dụng lâu dài, máy lạnh sẽ bị rỉ nước gây hư hỏng thiết bị.

Không nên lắp dàn lạnh thổi trực tiếp vào cơ thể sẽ khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh

Nhân viên lắp máy lạnh tận tâm và giàu kinh nghiệm

Xem >>> Máy lạnh Toshiba

Lắp đặt máy lạnh – Vị trí dàn nóng

Khi lắp đặt máy lạnh cần lắp cục nóng thấp hơn so với dàn lạnh để đảm bảo dầu bôi trơn không đọng lại dàn lạnh khiến máy không lạnh.

Nếu địa hình không thuận tiện phải đặt cục nóng cao hơn so với dàn lạnh thì trong quá trình lắp đặt cần làm thêm bẩy dầu để dầu không đọng lại dàn lạnh.

Không nên lắp cục nóng nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp vào dàn giải nhiệt cục nóng làm cho máy không tản nhiệt được, gây nên hiện tượng quá nhiệt làm cho máy bị đóng ngắt liên tục trong quá trình hoạt động.

Không nên lắp cục nóng gần mặt đất sẽ làm ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt, dàn nóng thường xuyên bị bám bụi, gây nguy hiểm đến tính mạng khi xảy ra hiện tượng rò điện trong máy.

Dàn nóng không nên đặt quá cao so với tiêu chuẩn nhà sản xuất, vì như vậy sẽ gây khó khăn trong việc bảo trì và sửa chữa.

Không nên để vật cản phía trước dàn nóng, sẽ làm dàn nóng không thể giải nhiệt được.

Nên lắp đặt mái che trong trường hợp dàn nóng được đặt ngoài trời để bảo quản tốt hơn.

Để tiết kiệm chi phí và tăng tuổi thọ sử dụng của máy, không nên đặt cục nóng quá xa so với dàn lạnh.

Nhà phân phối lắp đặt và bảo trì máy lạnh 24h là đơn vị phân phối chính thức của nhiều thương hiệu máy lạnh, do đó các sản phẩm chúng tôi cung cấp gồm đầy đủ các chứng từ, quí khách hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

Xem thêm >>> Máy lạnh Daikin

Tư vấn giải đáp thắc mắc miễn phí.

CÔNG TY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.