Thợ lặn giải cứu đội bóng Thái kiện Elon Musk sau cáo buộc ‘ấu dâm’

0
297

Thợ lặn người Anh Vernon Unsworth đã gửi đơn kiện Elon Musk lên tòa án bang California (Mỹ) hôm 18/9 vì gọi mình là “kẻ ấu dâm” trong một đoạn tweet trên Twitter. Thông qua luật sư, Vernon cho rằng những cáo buộc của Musk là vô căn cứ.

Vernon yêu cầu bồi thường khoản tiền 75.000 USD, mức tối thiểu cho tội phỉ báng, để bù đắp những “tổn thương” mà ông phải chịu đựng từ “khắp thế giới”. Đoạn tweet hồi tháng 7 của Musk đã kéo theo làn sóng tấn công Vernon từ 22 triệu người dùng theo dõi ông chủ Tesla trên Twitter.

Tho lan giai cuu doi bong Thai kien Elon Musk sau cao buoc 'au dam' hinh anh 1
Elon Musk phải hầu tòa vì những phát ngôn của mình. Ảnh: Washingtonpost.

“Sức ảnh hưởng hay sự giàu có của Elon Musk không biến những lời dối trá của ông ta thành sự thật, hoặc bảo vệ những hành vi sai trái đó trước tòa án pháp luật”, luật sư nguyên đơn L. Lin Wood cho biết. Một vụ kiện tương tự cũng được mở ra tại London, nhắm vào những thiệt hại mà Vernon phải chịu đựng tại Anh và xứ Wales.

Hiện Elon Musk lẫn Tesla đều chưa đưa ra phản hồi chính thức.

Cuộc tranh cãi giữa hai bên nổ ra sau đợt giải cứu động bóng Thái bị mắc kẹt trong hang động hồi tháng 6. Musk cùng đội ngũ chế tạo ra chiếc tàu ngầm mini nhưng không được sử dụng. Vernon Unsworth, một trong những thợ lặn tham gia giải cứu nói với CNN hành động của Musk chỉ để quảng bá hình ảnh.

 • Elon Musk

  Elon Musk

  Elon Reeve Musk là một nhà kinh doanh, nhà đầu tư, kỹ sư, nhà phát minh và nhà phát minh. Ông là người sáng lập, Giám đốc điều hành và CTO của SpaceX (công ty thuộc lĩnh vực hàng không vũ trụ); đồng sáng lập, nhà đầu tư, Giám đốc điều hành, và kiến ​​trúc sản phẩm của công ty Tesla (công ty về xe điện và các sản phẩm năng lượng pin); đồng chủ tịch OpenAI; và người sáng lập và Giám đốc điều hành của Neuralink. Musk cũng là đồng sáng lập và cựu chủ tịch của SolarCity, đồng sáng lập Zip2, và là người sáng lập ra X.com, tiền thân của PayPal.

  Bạn có biết: Musk từng phát biểu rằng ông muốn “được chết ở sao Hỏa nhưng không phải bằng cách đâm vào nó”.

  • Ngày sinh: 28/6/1971
  • Nơi sinh: Nam Phi
  • Quốc tịch: Nam Phi, Canada, Mỹ
  • Vợ: Justine Musk, Talulah Riley (đều đã li dị)
  • Con: 6
  • Chiều cao: 1.88m

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.