Giặt khô là gì? Khi nào bạn nên giặt khô? – F5laundry

0
516

Giặt khô là một dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp có thể có ích với các loại vải mỏng hoặc bộ đồ thông minh của gia đình bạn.

Giặt khô là gì?

Lý do quá trình này được gọi là ‘giặt khô’ là vì không có nước được sử dụng trong quy trình. Tuy nhiên, giặt khô không phải là kỹ thuật ‘khô’. Khi bạn mang quần áo đến nơi giặt khô, trước tiên họ sẽ xử lý trước mọi vết bẩn bằng chất hóa học, rất giống với cách bạn xử lý vết bẩn trước khi giặt tại nhà. Sau này, quần áo được đặt trong một chiếc máy trông rất giống máy giặt cửa trước, hoàn chỉnh với các cơ chế xoay và di chuyển quần áo xung quanh theo cách tương tự. Một dung môi lỏng như perchloroen được phun khắp quần áo khi chúng bị khuấy trộn.

 

Quần áo sau đó được sấy khô trong cùng một máy. Một số chất tẩy rửa khô sau đó có thể chuyển sang giai đoạn ‘hậu phát hiện’, nhằm mục đích xử lý mọi vết bẩn còn sót lại trên quần áo. Người ta thường sẽ sử dụng kết hợp hơi nước, chân không và thiết bị hóa học để làm việc này. Giai đoạn cuối cùng hoặc ‘hoàn thiện’ là khi quần áo của bạn được ủi và gấp lại trước khi được bọc trong nhựa để bảo vệ chúng khỏi bụi bẩn.

Xem thêm bài viết của f5laundry: máy giặt công nghiệp Imesa nhập khẩu

Khi nào tôi cần sử dụng chất tẩy rửa khô?

Tốt nhất là kiểm tra nhãn trên quần áo của gia đình bạn trước khi quyết định giặt hoặc giặt khô bất cứ thứ gì. Nếu bất kỳ nhãn nào ghi ‘chỉ giặt khô’, thì việc giặt khô những quần áo này luôn an toàn hơn nếu bạn không muốn làm hỏng chúng!

Các mặt hàng tiêu biểu có thể được đánh dấu là ‘chỉ giặt khô’ bao gồm:

 • Bộ quần áo
 • Sarees với công việc thêu hoặc đính cườm
 • Sarees lụa
 • Len

Tham khảo thêm các mẫu máy giặt tại F5laundry : máy giặt công nghiệp

Tôi có thể giặt đồ được dán nhãn ‘Dry Clean’ không?

Tuy nhiên, nếu nhãn chỉ đơn giản là ‘giặt khô’ trên đó, điều này có nghĩa là nhà sản xuất khuyến nghị quy trình giặt khô, nhưng đây không nhất thiết là cách duy nhất để làm sạch quần áo. Trong trường hợp này, bạn có thể cân nhắc việc giặt máy nhẹ nhàng với bột giặt chuyên dụng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải cẩn thận với các loại vải này, vì có khả năng chúng sẽ rất tinh tế.

Dưới đây là cách bạn có thể giặt đồ được đánh dấu ‘Dry Clean’ tại nhà:

 • Chỉ rửa trong nước mát bằng chất tẩy rửa.
 • Sử dụng chu kỳ nhẹ nhàng hoặc tinh tế của máy của bạn.
 • Khi giặt bằng máy, hãy đặt quần áo vào túi lưới để bảo vệ chúng khỏi bị vướng.
 • Làm khô vật phẩm để tránh co lại.
 • Trong mọi trường hợp, nếu bạn không chắc chắn hoặc nếu vật phẩm được lót hoặc có cấu trúc, như áo khoác, tốt nhất là chơi an toàn và mang nó đến nơi giặt khô.

Xem thêm các bài viết của F5laundry : máy giặt công nghiệp hãng nào tốt

Tôi có thể giặt khô tại nhà không?

Bộ dụng cụ giặt khô tự làm có sẵn từ các cửa hàng gia dụng và có thể đáng xem là một lựa chọn rẻ hơn cho các dịch vụ giặt khô thông thường, vì chúng có thể được tái sử dụng tới 25 lần. Những bộ dụng cụ này có chứa một ‘điểm tẩy’ tiền xử lý mà bạn áp dụng cho bất kỳ vết bẩn nào trước đó, cùng với một miếng đệm khô có chứa các hóa chất tương tự được sử dụng trong các chất tẩy rửa khô.

Điều này được đặt vào máy sấy quần áo của bạn ở nhà, làm sạch và khử mùi quần áo. Quần áo đi ra có mùi tươi và không cần ủi. Tuy nhiên, những bộ dụng cụ này không phải lúc nào cũng hiệu quả 100% đối với các vết bẩn do dầu, vì vậy nếu quần áo của bạn bị bẩn nhiều, có thể sử dụng chất tẩy khô.

Kết quả hình ảnh cho site:https://f5laundry.net/

Để được hỗ trợ cụ thể nhất, nhanh tay liên hệ đến máy giặt công nghiệp f5laundry theo địa chỉ sau:

 • Hà Nội: 560 Trường Chinh – Q. Đống Đa – Hà Nội
 • TP. Hồ Chí Minh: 248 Hoàng Hoa Thám – P.12 – Q. Tân Bình – Hồ Chí Minh
 • Đà Nẵng: 12 Nguyễn Hữu Thọ – Hải Châu – Đà Nẵng
 • Laos: Thongsangnang Street, Savang village, Chanthaburi District, Vientiane Capital – Laos

Email: [email protected]

Hotline: 0934.586.601 – 0917.628.888

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.