Apple sắp làm kính AR và xe hơi thông minh

0
421

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ tham gia vào các lĩnh vực kinh doanh mới bao gồm kính AR và xe hơi. Ông cho biết Apple Car sẽ ra mắt trong khoảng thời gian 2023-2025, tuy nhiên Apple sẽ không trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, lắp ráp xe.

Thay vào đó, công ty chỉ tập trung phát triển bộ phần mềm và cấp phép cho các nhà sản xuất phần cứng bên thứ ba tích hợp lên xe của họ tương tự như cách hoạt động của CarPlay.

Apple sap lam kinh AR va xe hoi thong minh hinh anh 1
Một bản vẽ ý tưởng Apple Car. Ảnh: Car Concept.

Với những lợi thế về công nghệ và khả năng tối ưu phần mềm, Apple Car được kỳ vọng có thể tái định nghĩa xe hơi, giúp chúng trở nên “thông minh” hơn giống như cách mà công ty đã thay đổi thị trường điện thoại hơn một thập kỷ trước.

Bên cạnh đó, Kuo cũng cho biết Apple sẽ phát hành chiếc kính AR đầu tiên của hãng vào năm 2020. Trong nhiều năm qua, Apple đã nỗ lực phát triển các phần mềm và hệ sinh thái AR thông qua bộ công cụ ARKit. Và đây sẽ là thời điểm thích hợp để công ty ra mắt một thiết bị phần cứng tận dụng những lợi thế trên.

Ngoài ra, những thông tin từ Kuo cũng cho thấy, Apple sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển dịch vụ, mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua các thiết bị phần cứng mới.

Kính thực tế ảo 8K của Apple. Kính AR/VR có khả năng kết nối không dây tốc độ cao, dùng chip 5nm tiên tiến nhất và hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.