Nc247info tổng hợp: Thời vang dội của futsal miền Bắc

0
38

Theo Trưởng ban Bóng đá Phong trào Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Phạm Ngọc Tuấn, việc phong trào futsal nói riêng và bóng đá sân 5 nói chung không phát triển ở khu vực Hà Nội và lân cận phía bắc đến từ “tính có trước”.

Xem thêm: FIVE88

“Sân 7 đã hình thành và phát triển, ăn sâu vào tiềm thức người chơi bóng đá ở miền Bắc từ lâu. Sân bãi, các giải đấu, các CLB thi đấu theo hệ thống bóng đá 7 người dần hình thành. Hệ thống chiến thuật, kỹ thuật chơi bóng đá 7 người cũng hình thành và phát triển, tích lũy qua các thế hệ người chơi từ nhiều năm”, ông Tuấn nói.

Nguyễn Bảo Quân, cựu đội trưởng tuyển futsal Việt Nam, thành danh là cầu thủ futsal phía Bắc trước khi Nam tiến. Ảnh: Tùng Lê.

Futsal Viet Nam can lam gi de tan dung toi da nguon luc anh 3
Futsal Viet Nam can lam gi de tan dung toi da nguon luc anh 3
Nguyễn Bảo Quân, cựu đội trưởng tuyển futsal Việt Nam, thành danh là cầu thủ futsal phía Bắc trước khi Nam tiến. Ảnh: Tùng Lê.

Thời vang dội của futsal miền Bắc

Cũng theo chia sẻ của BLV Hải “Bạc”, thời kỳ đỉnh cao, futsal Hà Nội có rất nhiều đội bóng đủ sức cạnh tranh với những đại diện miền Nam, nơi vốn được coi là cái nôi của môn bóng đá sân 5.

“Trà Dilmah, S&C, Cường Quốc, Thành Đồng, Bắc Nam… những đội bóng này tập trung toàn cao thủ, quái kiệt của giới phủi Hà Nội. Trong đó, Trà Dilmah hoạt động theo kiểu đá phủi, đủ cả sân 11 và sân 7. Trước giải sân 5 khoảng một tháng, họ mới tập trung, tập luyện”, BLV sinh năm 1974 cho biết.

Giai đoạn 2005, giải futsal châu Á tổ chức tại Việt Nam, đánh dấu sự phát triển bước đầu cho môn bóng đá trong nhà, Trà Dilmah mới là đội bóng gây ấn tượng. Thậm chí, họ còn “Nam tiến” chinh chiến và đánh bại nhiều đội TP.HCM lúc bấy giờ.

Đến 2007, khi giải futsal vô địch quốc gia lần đầu tiên được tổ chức, Trà Dilmah cũng là đội giành chức vô địch. Đội bóng của ông bầu Hoàng Xuân Hồng khi đó “vô đối” trong nước. Quân “Trà” lên tuyển như cơm bữa. BLV Hải “Bạc” tiết lộ chi tiết thú vị: “Trà Dilmah vô địch năm đó hoàn toàn dựa trên phong cách đá sân 7 chứ không phải chiến thuật 5 người như nhiều đội bóng phía Nam”.

Dù vậy, vì nhiều lý do tế nhị, Trà Dilmah rút khỏi sân chơi futsal để tập trung vào phát triển sân 7. CLB Thái Sơn Bắc hiện nay được thành lập nhờ nòng cốt của “Trà” ngày nào. Nổi bật trong lứa chuyển giao ngày đó chính là Nguyễn Bảo Quân, cựu đội trưởng tuyển futsal Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.