Nc247info tổng hợp: Thành Chung khẳng định giá trị ở tuyển Việt Nam

0
31

Trung vệ Nguyễn Thành Chung dần trở thành mảnh ghép quan trọng ở hàng phòng ngự tuyển Việt Nam sau 2 lần liên tiếp đá chính tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Xem thêm: FIVE88

Trước vòng loại thứ 3 World Cup, Thành Chung chưa có một lần đá chính ở tuyển Việt Nam. Nhưng sau 2 cuộc đối đầu với Saudi Arabia và Australia, trung vệ quê Tuyên Quang cho thấy anh xứng đáng được huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo trao nhiều cơ hội hơn.

Thành Chung đã chơi tốt trong 2 trận đầu tiên đá chính cho tuyển Việt Nam. Ảnh: Thanh Hà.

  • IFrame
trung ve thanh chung anh 1
Thành Chung đã chơi tốt trong 2 trận đầu tiên đá chính cho tuyển Việt Nam. Ảnh: Thanh Hà.
trung ve thanh chung anh 1
trung ve thanh chung anh 1
Thành Chung đã chơi tốt trong 2 trận đầu tiên đá chính cho tuyển Việt Nam. Ảnh: Thanh Hà.

Màn “đóng thế” chất lượng

Trong cuộc đối đầu Saudi Arabia, Thành Chung được xếp đá chính cùng Ngọc Hải và Duy Mạnh. Chấn thương của Tiến Dũng giúp trung vệ của CLB Hà Nội được ra sân từ đầu. Tuy nhiên, Thành Chung thi đấu không kém cạnh những đàn anh.

Trong 90 phút có mặt trên sân, Thành Chung thi đấu chắc chắn. Theo thống kê của AFC, anh có 4 lần tranh chấp tay đôi thành công, 2 lần không chiến thành công. Bên cạnh đó, Thành Chung còn thực hiện 2 cú tắc bóng, 4 lần giải vây và 2 lần đánh chặn.

IFrame

Thành Chung chỉ kém Duy Mạnh, người có trận đấu hay nhất trong màu áo tuyển Việt Nam, đúng 1 lần tranh chấp tay đôi thành công. Còn lại, trung vệ sinh năm 1997 hơn 2 đàn anh ở những con số thống kê phòng ngự khác.

Theo 365scores, Thành Chung là trung vệ được chấm cao điểm nhất bên phía tuyển Việt Nam với 6 điểm. Đây không phải là điểm số quá tốt, nhưng cũng chấp nhận được trong thế trận tuyển Việt Nam bị mất người và nhận 3 bàn thua.

Đến trận gặp Australia, Thành Chung tiếp tục được trao cơ hội chơi bên cạnh Ngọc Hải, Tiến Dũng ở hàng thủ. Lần này, anh được xếp đá trung vệ lệch phải thay vì lệch trái như ở cuộc đối đầu Saudi Arabia.

Dù vậy, Thành Chung vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Anh sở hữu 2 cú tắc bóng, 3 lần giải vây và 3 lần đánh chặn. Tương tự trận gặp Australia, Thành Chung vẫn có những con số thống kê nhỉnh hơn đàn anh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.