Nc247info tổng hợp: Sơ đồ tấn công của Trung Quốc

0
29

Song Nhật Bản thực tế là đối thủ vượt trội Trung Quốc về mọi mặt. Khả năng xử lý bóng trong phạm vi hẹp, tốc độ chuyền bóng của các ngôi sao áo xanh đều đạt tới ngưỡng lý tưởng. Để Việt Nam chạm tới ngưỡng khiến Trung Quốc co cụm bên phần sân nhà chịu trận không phải chuyện đơn giản.

Xem thêm: Link vao Bong99

Mặt khác, Trung Quốc cũng có những giây phút vùng dậy với thay đổi của Li Tie. Sau khi chịu trận trước Nhật Bản suốt 60 phút, HLV Li Tie chơi canh bạc tất tay khi tung những quân bài tấn công trên ghế dự bị như Aloisio và Alan vào sân. Sơ đồ từ 5-3-2 chuyển thành 4-2-4.

Trung Quốc chuyển sang chơi 4-4-2 (4-2-4) sau khi tung hai tiền đạo Alan và Aloisio vào sân trong hiệp 2.

Trung Quoc anh 8
Trung Quoc anh 8
Trung Quốc chuyển sang chơi 4-4-2 (4-2-4) sau khi tung hai tiền đạo Alan và Aloisio vào sân trong hiệp 2.
Sự cơ đồng của các nhân tố mới giúp Trung Quốc gây ra khó khăn chút ít cho Nhật Bản bằng các pha gây sức ép từ phần sân nhà.

Trung Quoc anh 9
Trung Quoc anh 9
Sự cơ đồng của các nhân tố mới giúp Trung Quốc gây ra khó khăn chút ít cho Nhật Bản bằng các pha gây sức ép từ phần sân nhà.

Với sơ đồ thiên về tấn công 4-2-4, Trung Quốc tận dụng được khả năng của Wu Lei ở vị trí tiền đạo cánh phải. Đội bóng này tạo ra vài tình huống lên bóng nguy hiểm trước khi lại chịu trận trước hệ thống vượt trội hơn về mọi mặt của đội bóng Đông Á, khi hàng tiền vệ với chỉ 2 người không cầm nổi bóng trước đối thủ trội hơn về kỹ chiến thuật.

Sau trận thua trước Nhật Bản, báo chí Trung Quốc tiết lộ điểm yếu lớn nhất của tập thể dưới quyền HLV Li Tie là tinh thần. Các cầu thủ Trung Quốc đều khớp trước sự vượt trội của Nhật Bản và chọn cách phá bóng thật nhanh thay vì chờ đợ phối hợp và tìm cơ hội.

Việt Nam không phải tập thể ở tầm cỡ Nhật Bản. Và cũng không dễ để HLV Park Hang-seo yêu cầu các học trò chơi bóng chủ động pressing tầm cao và tấn công vào những khoảng trống dù nhỏ nhất của Trung Quốc như cách Nhật Bản đã làm.

Song cách đưa những nhân tố nhỏ người, di chuyển khéo vào khoảng trống giữa các tuyến của Trung Quốc để tấn công là chỉ báo tốt để tuyển Việt Nam học hỏi. Quang Hải, Công Phượng hay Phan Văn Đức là những nhân tố thích hợp trong lối chơi này.

Nếu Trung Quốc chơi với sơ đồ 5-3-2 như trước Nhật Bản, chúng ta sẽ có thời cơ lớn nếu tấn công được vào vị trí tiền vệ mỏ neo của đội bóng này (nhiều khả năng là Zhongguo Chi).

Nếu Li Tie chơi canh bạc tất tay khi áp dụng sơ đồ 4-2-4 từ đầu, cơ hội cho Việt Nam càng lớn hơn khi được chơi phòng ngự phản công sở trường và đàn áp được tuyến giữa thiếu đi tiền vệ đội trưởng Wu Xi.

Nhìn chung, Trung Quốc không quá mạnh, nếu không muốn nói là thi đấu thiếu tương xứng với danh tiếng cũng như tiềm lực. Thầy trò Park Hang-seo có quyền hy vọng tới việc có điểm trước đối thủ này nếu chơi với đấu pháp hợp lý.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.