Nc247info tổng hợp: Niềm tin vào ông Park giữa bão tố vòng loại World Cup

0
21

Quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo ngay trước trận gặp Nhật Bản cho thấy niềm tin tuyệt đối của bóng đá Việt Nam vẫn đặt lên vai người thuyền trưởng.

Xem thêm: Link vao 11BET

Tại sao VFF và HLV Park chọn thời điểm trước trận gặp Nhật Bản để công bố hợp đồng?

Vì sao họ không làm điều đó sau hai trận vòng loại World Cup, khi tuyển Việt Nam gần như chắc chắn sẽ tiếp tục nhận về thất bại? Nếu đội tuyển tiếp tục thua, chẳng phải lợi thế trên bàn đàm phán sẽ nghiêng về VFF?

Ông Park sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam sang năm thứ 5. Mục tiêu lớn đầu tiên của ông sau khi gia hạn hợp đồng là bảo vệ thành công ngai vàng AFF Cup. Ảnh: Thuận Thắng.

  • IFrame
Tuyen Viet Nam Tuyen Nhat Ban Park Hang-seo anh 1
Tuyen Viet Nam Tuyen Nhat Ban Park Hang-seo anh 1
Ông Park sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam sang năm thứ 5. Mục tiêu lớn đầu tiên của ông sau khi gia hạn hợp đồng là bảo vệ thành công ngai vàng AFF Cup. Ảnh: Thuận Thắng.

Niềm tin trong thất bại

Trong hầu hết cuộc đàm phán, đôi bên đều muốn lựa chọn thời điểm phù hợp, giúp bản thân mang về nhiều quyền lợi nhất và đẩy đối tác vào thế yếu nhất. Nhưng VFF không làm như vậy.

IFrame

Quyết định gia hạn hợp đồng ở thời điểm trước khi gặp Nhật Bản vì thế vừa là hành động “fair-play”, thể hiện niềm tin gần như tuyệt đối của liên đoàn vào HLV người Hàn Quốc. Nó cũng cho thấy nhận thức rõ ràng của những nhà lãnh đạo bóng đá Việt Nam về thực lực của đội tuyển ở thời điểm này.

Bản hợp đồng mới dành cho ông Park như gửi đi một thông điệp rằng VFF hiểu rõ tuyển Việt Nam hiện chỉ ở mức này và HLV người Hàn không phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho những kết quả vừa qua. Bản hợp đồng mới nói rằng dù thành bại trước Nhật Bản, Saudi Arabia có thế nào, sự hợp tác giữa VFF và ông Park vẫn không thay đổi, sẽ tiếp tục, thậm chí kéo dài qua cả AFF Cup và SEA Games.

Đối đầu Nhật chính là trận cầu khép lại giai đoạn lượt đi vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Ký hợp đồng ở thời điểm này nghĩa là VFF không cần bất kỳ một bản tổng kết lượt đi nào để đánh giá tình hình đội tuyển. Họ lý trí hơn người hâm mộ, thấu hiểu hơn làn sóng chỉ trích đang dâng lên suốt thời gian qua. Họ biết rằng giữ ông Park ở lại vẫn là lựa chọn tốt nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.