Nc247info tổng hợp: Hay và dở của Tấn Tài

0
29

Sau bàn thắng vào lưới Trung Quốc, Tấn Tài đã lần đầu vượt qua đàn anh Vũ Văn Thanh để lấy suất đá chính. Giống như Văn Toản, đây là trận đá chính đầu tiên của Tấn Tài ở một giải chính thức cho tuyển Việt Nam. Anh đã thể hiện được năng lực, nhưng cũng bộc lộ những non nớt trong lần đầu bước ra sân chơi lớn của tuyển quốc gia.

Xem thêm: https://nhacaiuytin247.info/nha-cai-sv88

Về mặt tích cực, Tấn Tài đã chứng minh năng lực khi chơi trọn vẹn 90 phút, là người khởi phát tình huống dẫn tới bàn duy nhất của tuyển Việt Nam. Đó là pha bóng hội tụ đủ sự quyết đoán, kỹ thuật phòng ngự cũng như khả năng tấn công đáng nể. Bàn thắng đó cũng một lần nữa cho thấy Tài đặc biệt ăn ý với đồng nghiệp Nguyễn Tiến Linh, yếu tố có thể tác động lớn tới cơ hội ra sân của Tài trong tương lai.

Về mặt hạn chế, cánh phải của Tấn Tài là nơi Oman tập trung tấn công nhiều nhất với 54,3% thời lượng lên bóng. Trước áp lực rất lớn, Tấn Tài đã có những bối rối nhất định ở đầu trận mà hậu quả là tình huống lỗi dẫn tới quả phạt đền ở phút 14. May cho Tài, cầu thủ Oman đã sút lên trời.

Tuyen Viet Nam Oman vong loai World Cup anh 4
Đức Huy chủ yếu hoạt động ở vùng giữa sân và ít hỗ trợ hai biên. Đặc biệt, anh hoàn toàn không tạo ra sự hỗ trợ nào cho cánh trái của Hồng Duy. Đồ họa: AFC.
Đức Huy chỉ chuyền hỏng 5 lần trong khoảng thời gian có mặt trên sân. Không đường chuyền nào trong số này được thực hiện ở phần sân tuyển Việt Nam. Đồ họa: AFC.

Tuyen Viet Nam Oman vong loai World Cup anh 5
Tuyen Viet Nam Oman vong loai World Cup anh 5
Đức Huy chỉ chuyền hỏng 5 lần trong khoảng thời gian có mặt trên sân. Không đường chuyền nào trong số này được thực hiện ở phần sân tuyển Việt Nam. Đồ họa: AFC.

Đức Huy

Chấn thương của Tuấn Anh khiến Đức Huy trở thành lựa chọn hợp lý nhất cho vị trí tiền vệ thủ trong sơ đồ 3 tiền vệ trung tâm. Anh là người dọn dẹp cho cặp Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Quang Hải ở phía trên. Đối đầu Oman là lần đá chính thứ hai, đồng thời là trận thứ 7 Đức Huy được vào sân ở vòng loại World Cup.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.