Nc247info tổng hợp: Công Phượng và cú sút dội cột

0
34

Chấn thương của Tuấn Anh khiến Đức Huy trở thành lựa chọn hợp lý nhất cho vị trí tiền vệ thủ trong sơ đồ 3 tiền vệ trung tâm. Anh là người dọn dẹp cho cặp Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Quang Hải ở phía trên. Đối đầu Oman là lần đá chính thứ hai, đồng thời là trận thứ 7 Đức Huy được vào sân ở vòng loại World Cup.

Xem thêm: NBET

Biểu đồ nhiệt cho thấy Huy chủ yếu quán xuyến vùng giữa sân, lấp vào những khoảng trống của Hoàng Đức và Quang Hải. Anh chỉ chuyền hỏng 5 lần trong cả trận và đều là các tình huống chuyền bóng ở nửa sân đối phương. Khu trung lộ của Đức Huy không có lỗi trong các bàn thua.

Tuy nhiên, Đức Huy không hỗ trợ được nhiều cho hai biên trong các tình huống xuống bóng của Oman. Biểu đồ nhiệt ghi nhận anh không hề tham gia các tình huống ở biên trái. Huy chỉ một số lần xuất hiện ở cánh phải, nơi cũng là hướng tấn công chủ đạo của tuyển Oman.

Tiếc nuối cho Đức Huy là anh bị thay ra ở phút 64 khi đội tuyển đã thua 1-3. Người vào thay là Lương Xuân Trường. Đó là lúc ông Park cần tăng cường mặt trận tấn công bởi đội tuyển đã ở thế không còn gì để mất.

Công Phượng hoạt động tích cực, có 2 đường chuyền thành công trong vùng cấm và một cú dứt điểm chạm cột. Đồ họa: AFC.

Tuyen Viet Nam Oman vong loai World Cup anh 6
Tuyen Viet Nam Oman vong loai World Cup anh 6
Công Phượng hoạt động tích cực, có 2 đường chuyền thành công trong vùng cấm và một cú dứt điểm chạm cột. Đồ họa: AFC.

Quyết định dùng Tấn Tài thay Văn Thanh và Công Phượng thay Văn Đức cho thấy ông Park đã lắng nghe những phản biện và mạnh dạn thay đổi. Đó là điểm sáng cần được ghi nhận trước Oman.

Với Phượng, đây là trận đá chính thứ 3, lần vào sân thứ 9 của anh ở vòng loại World Cup. Điểm nhấn của Phượng trước Oman là cú sút dội cột ở cuối trận. Anh di chuyển khá tích cực ở cánh trái và trung lộ, có nhiều đường chuyền sáng nước. Phượng có 2 lần chuyền hỏng, 2 lần chuyền thành công trong vùng cấm Oman, một hiệu suất không tệ.

Đặc biệt, tiền đạo của HAGL có 5 lần thu hồi bóng, thành tích ấn tượng với một cầu thủ tấn công. Điều đó chứng tỏ anh đã nỗ lực và hỗ trợ đáng kể cho hàng thủ.

Hạn chế của Phượng ở trận này là chưa thể hiện được điểm mạnh rê dắt bóng. Anh chỉ thành công một lần trong 3 nỗ lực đi bóng. Phượng cũng chưa thể có thêm bàn thứ hai tại vòng loại World Cup.

Phút 90, anh phải rời sân nhường chỗ cho chính Phan Văn Đức.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.