điều bố mẹ cần chú ý nếu khám tai tại nhà cho con

0
93

Khám tai tại nhà là dịch vụ như thế nào và chúng ta có thể tin tưởng vào chất lượng khám chữa bệnh thông qua hình thức này hay không? Trong trường hợp tai con bạn có những dấu hiệu bệnh cần được thăm khám kỹ càng để chọn ra giải pháp. Theo đó, nếu không tới bệnh viện được bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ khám tại nhà. Những thông tin chi tiết về khám tại tại nhà sẽ được bật mí ngay bây giờ, tin tôi đi, nó sẽ cung cấp nhiều kiến thức vô cùng hữu ích cho bạn đọc đấy.


>>> Xem thêm : khám tâm thần – mách bạn các thông tin cơ bản sau về khám tai tại nhà


Trước khi khám tai, chúng ta cần phải hiểu rõ những nguyên nhân khiến trẻ gặp phải các bệnh về tai. Đầu tiên chính là sai sót trong quá trình vệ sinh tai cho trẻ. Rất nhiều phụ huynh có xu hướng sử dụng các đầu móc nhọn, bằng kim loại để lấy ráy tai cho trẻ. Tuy nhiên, nếu như tạo ra các vết xước bên trong tai thì rất dễ dẫn tới tình trạng nhiễm trùng, để kéo dài sẽ xảy ra các ổ viêm. Thứ hai, do không thường xuyên lấy ráy tai khiến chúng tích tụ quá nhiều khiến bít tắc ống nghe, gây ra tình trạng nghe kém, ù tai,.. Thứ ba đó chính là vướng di vật trong tai, đây là một tình trạng diễn ra khá phổ biến khi chúng ta không trông coi quá trình vui chơi của chúng. Trẻ nhỏ dễ đưa các vật lạ vào bên trong tai gây tắc lỗ tai hay làm xước tai, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công gây viêm tai giữa, viêm tai ngoài, thủng màng nhĩ,..Việc khám tai tại nhà cần phải tuân theo một quy trình nhất định và bạn nên nắm rõ điều này. Đầu tiên, cần chú ý tới tư thế của người được thăm khám. Ngồi chính là tư thế được khuyến cáo khi thực hiện thao tác vì chúng giúp bạn thấy rõ nhất tình trạng của tai. Bạn có thể để trẻ ngồi trên đùi, đầu kê trên ngực bạn, nghiêng về một bên. Nếu lớn hơn một chú thì gác đầu trên vai để có góc nhìn tốt nhất. Càng có góc nhìn rộng, đủ ánh sáng thì việc quan sát càng hiệu quả hơn.


Tai là một bộ phận quan trọng của cơ thể người, giúp chúng ta có thể nghe được mọi thứ, đảm bảo các công việc, hoạt động sống diễn ra bình thường.  Thế nhưng khó có thể tránh khỏi có những lúc tại chịu nhiều tổn thương hay bị bệnh, cần được chữa trị để đảm bảo khả năng nghe.


>>> Xem thêm : hỏi đáp bác sĩ online – bạn đã khám tai cho con tại nhà đúng cách chưa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.