Chỉ dẫn chọn lựa mua bơm nước giếng

0
70

Nhà bạn vẫn ứng dụng nước giếng, quy cách thủ công quá vất vả, tân tiến tốn nhiều giá cả. Làm sao để chọn lọc được máy bơm hỏa tiễn phù hợp với hộ gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Tìm hiểu thêm : máy bơm thả tõm

Trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại máy bơm điện chìm, nhưng để chọn mua một chiếc bơm nước phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… Để từ đó lựa chọn mua chiếc máy phù hợp.

Với loại giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, có thể sử dụng loại máy bơm nước trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. loại này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

những nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải dùng trong cái bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa & 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để máy bơm nướcđộ sâu đến 30 m, bạn phải ứng dụng mẫu bơm hỏa tiễn, đây là cái bơm ly tâm nhiều cấp chuyên sử dụng với nhiều tầng cánh. Bình thường, có thể làm tốt dùng trong cái công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn có khả năng xài mẫu 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của loại bơm này không cao vì phải thả sâu ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải ứng dụng đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có cái bơm chìm, động cơ điện đặt chìm & ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường xài để máy bơm sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Xem thêm : May bom truc ngang

Đối với giếng đào ở những nơi không có điện, bạn sẽ dùng cái bơm pittông. cái máy bơm nước giếng này có điểm mạnh là không phải mồi nước, sẽ tạo được áp suất cao với lưu lượng không to. Nó thường được dùng làm bơm lắc tay để bơm nước giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ hư hỏng & lưu lượng nước không đều.

Để hiệu quả nhất, phải chọn lọc đúng loại máy bơm nước chuyên dụng & máy bơm dân dụng :

– Mực nước ngầm không quá 5 m, sử dụng loại máy bơm nước cánh thông thường.
– Mực nước ngầm là 5-9 m, sẽ lựa giữa bơm nước cánh trục ngang với các cái máy bơm nước hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải xài đến các cái máy bơm giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng trong khí nén, máy bơm nước trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
– Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải xài bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm ứng dụng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được máy bơm giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm thông tin & được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: Hùng Phát để được cấu tạo cài đặt với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm nước hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.