các thông tin chi tiết về ngành nhiếp ảnh mà bạn cần biết

0
92

Nhiếp ảnh gia là công việc không hề đơn giản, nó đòi hỏi mỗi người phải trau dồi một số kỹ năng liên quan đến chụp ảnh, chỉnh sửa hình,… Để trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn cần phải thật kiên trì và rèn luyện kỹ năng nhiếp ảnh cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn đọc biết đâu là kỹ năng cần thiết mà nhiếp ảnh gia cần phải có.


>>> Xem thêm : Máy Ảnh Ricoh –  Những kỹ năng cơ bản giúp bạn phát triển hơn trong ngành nhiếp ảnh


Điều chỉnh khẩu độ là một trong 4 cách cài đặt máy mà bất cứ nhiếp ảnh gia nào cũng cần phải biết. Tùy vào mức độ sáng mà bạn muốn chụp, bạn có thể tùy chỉnh khẩu độ khác nhau. Khẩu độ lớn như F11, F16, F22 là khẩu độ dành cho những bức hình có độ sáng lớn. Trong khi đó, nếu chỉnh màu tối hơn thì chọn khẩu độ có số F là F1.4,F2,F2. Khẩu độ trung bình có số F là F4, F5.8 hoặc F8.Chắc hẳn khi tìm hiểu về nghề nhiếp ảnh, bạn đã từng bắt gặp cụm từ “thuật ngữ nhiếp ảnh” rồi đúng không nào? Thuật ngữ nhiếp ảnh chỉ một số cụm từ thường dùng trong nghề mà các nhiếp ảnh gia thường dùng. Các thuật ngữ cơ bản mà bạn cần phải nhớ là phơi sáng, quy tắc một phần ba, độ sâu của trường, bokeh, nhiễu, chế độ chụp, kính ngắm.


Để bức hình của bạn trông đẹp và rạng rỡ hơn thì không thể không kể đến vai trò của ánh sáng. Nếu không có ánh sáng bạn sẽ không thể có một bức ảnh nào cả. Một số nguồn sáng mà bạn có thể tận dụng như ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn huỳnh quang, ánh sáng đèn led hoặc thậm chí là ánh sáng đèn flash cấp chuyên nghiệp. Khi bạn làm quen với ánh sáng nhiều hơn, có thể đây sẽ là lợi thế của bạn để tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp. Bạn có biết để trở thành nhiếp ảnh gia thì bạn cần phải có những vốn hiểu biết và kỹ năng cơ bản nào không? Thế nhưng, bạn đã biết cách làm như thế nào để nâng cao trình độ nghệ thuật nhiếp ảnh của bản thân mình hay chưa?


>>> Xem thêm : Canon M50 –  Giải đáp một số thắc mắc của bạn liên quan đến ngành nhiếp ảnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.