Các quy định của pháp luật nhất định phải biết khi làm biển hiệu tòa nhà

0
107

Sử dụng biển hiệu tòa nhà là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng cáo thương mại . Các quy định của pháp luật về cách làm này bắt buộc chúng ta phải tuân thủ theo . Vì thế chủ doanh nghiệp phải tìm hiểu kỹ trước khi làm biển hiệu tòa nhà nếu không muốn bị phạt hành chính và buộc tháo dỡ . Việc làm biển hiệu tòa nhà phải tuân thủ theo những quy định nhất quán về nội dung, kích thước, cách thể hiện,… mà pháp luật và luật thương mại đề ra . Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nội dung của những quy định cụ thể .


>>> Xem thêm : Làm bảng inox – Trước khi tiến hành làm biển hiệu tòa nhà, các doanh nghiệp phải tuân thủ những quy định nào?


Bạn có thể sử dụng tên doanh nghiệp, logo, slogan hay hình ảnh sản phẩm, dịch vụ để thể hiện nội dung của biển hiệu tòa nhà .  Bạn sẽ không phải làm bất cứ thủ tục hành chính nào nếu như biển hiệu có nội dung là tên công ty, logo, slogan,… mang tính chất thông báo công ty đang hoạt động và trụ sở chính là tòa nhà treo biển .Kích thước biển ngang được quy định chiều dài không vượt với chiều ngang của mặt tiền, còn chiều cao từ 2 mét trở xuống . Ngoài việc bị phạt tiền từ 1 – 10 triệu đồng nếu vi phạm những quy định trên thì doanh nghiệp còn bị bắt tháo dỡ biển hiệu


Chữ viết trên biển hiệu tòa nhà được quy định tại Điều 34, theo Luật Quảng cáo 2012 là phải ghi bằng tiếng Việt . Theo quy định nếu trên biển hiệu tòa nhà có sử dụng cả chữ tiếng Việt và chữ nước ngoài thì chữ tiếng Việt phải được đặt lên trên chữ nước ngoài và khổ chữ tối đa của chữ nước ngoài không được vượt quá ¾ khổ chữ tiếng Việt .


Về việc làm biển hiệu tòa nhà, Luật Quảng cáo không chỉ có những quy định trên mà nó còn có những quy định khác về hồ sơ, thủ tục hay các vấn đề liên quan . Bạn có thể liên hệ với các đơn vị làm biển quảng cáo để nhận được tư vấn trực tiếp .


>>> Xem thêm : Làm bảng hiệu theo yêu cầu – Các doanh nghiệp cần chú ý những quy định nào khi tiến hành làm biển hiệu tòa nhà?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.