Những điều cần chú ý về kỹ thuật tự lắp máy phun sương

0
102

Có thể nói rằng, điều đầu tiên mà chúng ta cần chú ý khi tiến hành tự lắp máy phun sương làm mát chính là việc chọn lựa các bộ béc phun sương. Cụ thể, số lượng bộ béc phun sương là bao nhiều sẽ cần phụ thuộc và diện tích cần phun sương theo nhu cầu của mỗi gia đình. Đồng thời, chúng ta cũng có thẻ xin tư vấn tại các cửa hàng để có thể chọn mua được một bộ máy phun sương đầy đủ nhất cho quá trình tự lắp đặt.

Bên cạnh đó, ta cần chú ý sao cho khoảng cách lắp béc phun sương cùng là một yếu tố cần quan tâm. Không phải khoảng cách giữa các béc phun sương có thể được chọn tùy ý. That vào đó, thông thường, đa số các loại béc phun sương sẽ được đặt cách nhau khoảng 1,5m. Cùng có đôi khi, khoảng cách này có thể thay đổi thành 1m hay trong khoảng từ 2 đến 3m/béc.

Khoảng cách này là nhằm tránh các vị trí bất tiện không phù hợp để đặt béc phun sương. Các vị trí này có thể là vị trí đặt bàn, ghế ngoài trời tại các nhà hàng hay khu vườn mà ta muốn lắp đặt hệ thống phun sương.

Xác định số lượng béc phun sương cần thiết phù hợp

Như đã nói ở trên, việc xác định số lượng béc phun sương cần thiết là điều đầu tiên mà chúng ta cần chú ý khi tự lắp đặt máy phun sương làm mát. Thông thường, với diện tích khuôn viên cần làm máy, số lượng béc phun sương phù hợp sẽ là 1 đến 2 m một béc phun sương. Từ khoảng cách và diện tích cần làm mát, ta sẽ có thể xác định được số lượng béc chính xác nhất.

Xác định nhu cầu làm mát cụ thể cần thiết

Một hệ thống phun sương làm mát có thể kết hợp với một số đặc tính khác. Các đặc tính này có thể là công dụng tưới cây kết hợp làm mát. Hoặc cũng có thể chúng ta chỉ muốn tự lắp máy phun sương tưới cây đơn thuần như khi áp dụng với các vườn lan.

Việc xác định một cách rõ ràng mục đích sử dụng của thiết bị máy phun sương sẽ giúp cho việc chọn các thiết bị béc phun sương phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Điều này nhằm tránh các trường hợp chọn nhầm béc phun sương như khi chọn béc phun sương tưởi cây cho các quán cà phê…

Cách lựa chọn những thành phần của máy phun sương

Khó khăn lớn nhất mà bạn gặp phải chắc là làm sao để chọn được máy bơm phù hợp cho nhu cầu sử dụng. Để có được thiết bị máy bơm hoàn hảo nhất cho nhu cầu của bạn thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau: TD2500, TD2600, TD2600B, TD2000, TD2700, và các dòng máy hộp với công suất từ 5 cho đến 150 béc phun. Đây chính là các dòng máy được người dùng hết sức tin tưởng đến từ Đài Loan.

Việc lựa chọn thiết bị máy bơm thích hợp và chất lượng sẽ giúp cho tuổi thọ của may phun suong được đảm bảo cũng như đạt được hiệu quả trong quá trình vận hành. Về bộ béc phun sương thì nó sẽ bao gồm những béc phun và tất nhiên một thiết bị không thể thiếu đó chính là đế đồng để tiến hành gắn béc phun. Bước cuối cùng chính là nối vào ống dây nhựa 8 li.

Về dây nhựa 8 li thì bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách thay thế ống dây đồng bằng dây nhựa 8 li.  Cuối cùng, một bộ phận mà bạn thường chủ quan và bỏ qua chính là không quan tâm đến bộ lọc của máy phun sương.

Nếu như bạn chưa biết thì bộ lọc chính là thành phần cực kì quan trọng và nó sẽ chính là yếu tố ngăn chặn những rủi ro như tắc đường ống trong quá trình sử dụng thiết bị. Điều này không chỉ duy trì sự ổn định của thiết bị khi hoạt động mà còn giúp cho độ bền của thiết bị được tăng lên đáng kể.

Những lưu ý khi sử dụng máy phun sương

Nếu như bạn đã lắp đặt được máy phun sương thì nên có một số lưu ý để có thể kéo dài được tuổi thọ của máy. Bạn nên biết rằng với những mục đích khác nhau thì sử dụng những đầu béc phun khác nhau. Tiếp theo, bạn nên tiến hành theo đúng như những chỉ cẫn cỉa nhân viên kỹ thuật, tránh những sai sót gây ra vấn đề về chập cháy, không đảm bảo an toàn cho người dùng.

Cuối cùng, bạn nên tiến hành lau chùi và vệ sinh thiết bị theo định kỳ để đảm bảo độ bền và sự ổn định trong thời gian vận hành máy. Nhìn chung, để có được một bộ máy phun sương hiệu quả thì bạn nên tiến hành theo những gì mà nhân viên kỹ thuật tư vấn.

Trên đây là các chia sẻ của Điện nước thiên hà chúng tôi cùng bạn đọc về một số hệ thống máy phun sương thông dụng nhất hiện nay. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin về những công dụng và chức năng của từng hệ thống này.

Đồng thời, chúng tôi cũng đã giới thiệu tới bạn đọc một địa chỉ cung cấp và lắp đặt đa dạng các loại máy phun sương và hệ thống phun sương. Hi vọng thông qua những chia sẻ của chúng tôi, bạn đọc có thể hiểu thêm về các dòng máy phun sương cũng như việc mua máy phun sương ở đâu tốt nhất và đáng tin cậy nhé.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.