Khu Đông TP.HCM: dẫn đầu thị trường bất động sản

0
44

Hạ tầng được nâng cấp đồng bộ, mạng lưới giao thông ngày càng hoàn thiện theo hướng hiện đại… là những yếu tố giúp khu Đông tiếp tục là trọng tâm của thị trường BĐS năm 2019.

Hạ tầng khu Đông chuyển động tích cực

Theo Sở GTVT TP.HCM, trong năm nay sẽ ưu tiên triển khai hàng loạt dự án quan trọng tại các cửa ngõ TP.HCM. Trong đó cửa ngõ phía Đông sẽ tập trung nhiều hạng mục hạ tầng giao thông đáng chú ý. Cụ thể như, TP.HCM sẽ xây hầm chui hướng Mai Chí Thọ và cầu vượt hướng Lương Định Của, đẩy nhanh tiến độ mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh tại quận 2.

Ngoài ra, dự án Vành đai 2 chỉ còn gần vài km nữa là hoàn thành. Dự án quan trọng này đang được thành phố đẩy nhanh tiến độ gấp rút thi công để giảm tải áp lực giao thông lên các tuyến nội đô và giảm ngắn thời gian di chuyển giữa miền đông – miền tây. Không những vậy, đường Vành đai 3 dự kiến sẽ được đầu tư trong năm nay.

Chuyên gia công ty địa ốc Long Phát cho biết: “những chuyển động mạnh mẽ về hạ tầng nói trên đã đưa khu Đông đi lên trên thị trường bất động sản”.

Thu hút nhiều nhà đầu tư mở dự án bất động sản nổi bật

Với hệ thống hạ tầng và giao thông đô thị đồng bộ, hiện đại, bất động sản khu Đông được các chuyên gia địa ốc Long Phát nhận định sẽ tiếp tục tăng nhiệt trong năm 2019. Các công ty bất động sản uy tín và có tầm nhìn chiến lược đã đẩy mạnh đầu tư vào khu đông từ nhiều năm nay, đặc biệt là Quận 2 và quận 9, tạo nên các dự án nhà ở chất lượng, góp phần thay đổi diện mạo đô thị của khu vực này một cách nhanh chóng.

Các chuyên gia nhận định, nguồn cung nhà ở mới tại TP.HCM ghi nhận đạt mức cao, riêng tại khu Đông, nguồn cung vẫn được duy trì và dẫn đầu trên thị trường. Và như một quy luật tất yếu, những dự án bất động sản có lợi thế về vị trí, tiện ích cảnh quan và pháp lý minh bạch sẽ càng được quan tâm đặc biệt.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.