Có nên lướt sóng Địa Ốc Tiến An trong giai đoạn này

0
40

Lướt sóng là một trong các phương thức đầu tư được “ưa chuộng trên thị trường bất động sản bởi tính chất sinh lời nhanh chóng. Tuy nhiên, lướt sóng trong giai đoạn nhà đất hiện nay có còn phù hợp và an toàn?

Thị trường bất động sản Công ty Địa Ốc Tiến An vốn đa dạng về nguồn cung và đối tượng tham gia. Mỗi cá nhân với những đặc điểm và nhu cầu khác nhau hình thành nên nhiều phương thức đầu tư. Có người muốn dài hạn để chờ lợi nhuận tăng cao, có người lại muốn rút ngắn thời gian chờ xuống vài tháng, hoặc có người dành phần lớn thời gian để nghiên cứu thay vì quyết định. Từng hình thức đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Lướt sóng bất động sản là gì?

“Lướt sóng” là một thuật ngữ của hình thức đầu tư bất động sản ngắn hạn mang lại lợi nhuận cao, mua ngay khi giảm và bán ngay khi tăng. Hoặc chỉ cần bỏ ra một số tiền, trị giá 15% giá trị thực của sản phẩm để tạm thời giữ chỗ rồi “sang tay” sau đó. Hình thức này phụ thuộc vào các yếu tố thị trường và khách hàng.

Do đó, những nhà đầu tư lướt sóng phải thực sự nhạy bén để nghe ngóng thông tin và chớp lấy cơ hội một cách tốc độ nhất. Ở đâu nóng sốt, ở đó có họ. Đối với nhóm nhà đầu tư này, họ không có khái niệm chờ đợi, chỉ cần thấy có khả năng tạo ra lợi nhuận, họ sẽ xuống tiền ngay. Nhà đầu tư lướt sóng là những người liều lĩnh?

Dự Án Khu Đô Thị Trầu Cau Garden Bắc Ninh - Hud B

Vì sao lại như vậy? Rõ ràng, với tính chất của lướt sóng, bắt buộc nhà đầu tư phải tìm được đầu ra một cách nhanh chóng. Nghĩa là họ phải có sẵn khách hàng tiềm năng cho mình, nếu không, thời gian càng kéo dài, họ càng có nguy cơ lỗ vốn.

Một vài quan điểm cho rằng, đầu tư lướt sóng khá thiên về xu hướng may rủi. Nhóm nhà đầu tư này không mấy quan tâm đến những vấn đề mang tính chiều sâu của thị trường, chủ yếu nhắm vào bề nổi để “ăn lời”. Do đó, rất đông cá nhân lựa chọn hình thức này, trong đó không hiếm trường hợp là chạy theo đám đông.

Lướt sóng BĐS trong giai đoạn này: nên hay không?

Có thể nhận thấy, lướt sóng phụ thuộc vào những cơn sốt bất động sản. Có sự nóng lên, giao dịch sôi động, nhà đầu tư mới có cơ hội gom vào bán ra nhanh chóng.

Tuy nhiên, những đánh giá về thị trường bất động sản 2020 dưới góc nhìn chuyên gia Địa Ốc Tiến An cho thấy, thị trường giai đoạn này không phải là lựa chọn phù hợp để lướt sóng. Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn sẽ dễ bị sập bẫy trong năm 2020, thời ăn may đã hết, nhà đầu tư cần có chiến lược bài bản để đi đường dài.

Từ những diễn biến từ đâu năm đến nay và nhất là trong đại dịch Covid-19, lướt sóng dần như đang thoái trào, có muốn nhà đầu tư cũng khó để mạnh dạn xuống tiền với tình hình giao dịch như hiện nay.

Duyệt quy hoạch Khu đô thị mới Bắc Lãm, quận Hà Đông | Reatimes.vn

Từ năm 2020 trở đi, giới đầu tư sẽ tập trung phần lớn vào những yếu tố chiều sâu như pháp lý, hạ tầng, đòn bẩy kinh tế,… Đây đều là những yếu tố cần có thời gian để kiểm chứng và hưởng lợi.

Đơn cử như dự án Cong ty Dia Oc Tien An tại Bàu Bàng, trước đây cũng khá đông nhà đầu tư chọn đất nền dự án này để lướt sóng. Tuy nhiên, càng về sau, nhà đầu tư càng có cái nhìn dài hạn, “dự cảm” về sức bật của Bàu Bàng nên không vội vàng bán ra. Mẫu nhà phố cũng được đánh giá cao về giá trị và có thể đầu tư tốt trong vài năm tới. Vì vậy, hầu hết nhà đầu tư đều cố gắng theo sát để chớp lấy cơ hội, nơi mà chỉ 3 – 5 năm nữa, giá đất có thể lập đỉnh mới với vị thế của một trung tâm công nghiệp.

Một số dự án khác tại Long An như Khu đô thị sinh thái Tiến An, Phúc An City, Trần Anh Riverside, Bella Vista,… cũng tương tự. Nhìn chung, nhà đầu tư muốn đợi hạ tầng, kinh tế vùng ven trỗi dậy để hưởng mức lợi nhuận tốt nhất.

Mặt khác, việc các dự án ma tung hoành thời gian qua cũng là mối đe dọa lớn cho nhà đầu tư lướt sóng. Tuy có biện pháp khống chế nhưng chắc chắn sẽ không đảm bảo hiệu quả tuyệt đối. Không hiếm trường hợp tạo sốt ảo để thu hút cá nhân lướt sóng, sau đó không tìm ra khách hàng hoặc giá bị điều chỉnh về giá trị thực.

Vì vậy, lướt sóng trong giai đoạn này không còn an toàn và cũng không mấy lợi nhuận cho nhà đầu tư. Cách tốt nhất là nên ưu tiên những phương án dài hạn cho bất động sản.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.