BĐS Đồng Nai trên đà phát triển nhờ cơ sở hạ tầng

0
80

Thông tin năm 2019 dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành khởi công cùng với những dấu hiệu tích cực của sự khôi phục thị trường BĐS đã tạo nên những ‘cú hích’ lớn tạo thêm động lực cho sự trở lại của bất động sản Đồng Nai.

Công ty Địa ốc Long Phát đã tìm hiểu và nhận định đây là cơ hội ‘vàng’ cho thị trường BĐS tại Đồng Nai từ đây và nhiều năm trở về sau. Trên thực tế, giá đất gần dự án sân bay Long Thành tăng chóng mặt sau khi Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đưa ra nhận định vai trò của sân bay quốc tế, cùng với sự ủng hộ của đại biểu Quốc hội, chuyên gia kinh tế về sự cấp thiết thực hiện dự án

Được tập trung đầu tư nguồn vốn lên đến gần 250.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2012 – 2020 chỉ sau khi sân bay Long Thành được thông qua về mặt chủ trương, quy hoạch cùng với hạ tầng cả khu Đông TP.HCM. 11 dự án lớn nhỏ Nhơn Trạch sẽ nổi lớn như một điểm sáng trọng yếu đóng vai trò kết nối liên vùng có một không hai.

Theo đánh giá của các chuyên gia BĐS, Địa Ốc Long Phát chia sẻ, Nhơn Trạch có vị thế tiếp giáp thành phố.HCM qua các quận như Thủ Đức, quận 2, quận 9, Nhà Bè là cửa ngõ tiến ra biển nên được hỗ trợ nhiều về cơ sở hạ tầng theo định hướng phát triển về phía Đông của TP.HCM. Với sự xuất hiện của siêu dự án sân bay quốc tế Long Thành đang từng bước giúp thị trường bất động sản Đồng Nai nói chung và Nhơn Trạch nói riêng chuyển biến tích cực hơn cách đây 4 năm.

Vì lẽ đó mà tại Nhơn Trạch đã và đang triển khai nhiều tuyến đường trọng điểm lưu thông, phục vụ quan trọng trong sự phát triển kinh tế khu vực huyện cũng như vai trò ‘huyết mạch’ chính trên tuyến đường: TP.HCM – Nhơn Trạch – Sân bay Long Thành. Hiện nay, tại Nhơn Trạch đang triển khai dự án xây dựng các tuyến đường 25B, 25C. Theo quy hoạch, đường 25C có chiều dài 14,5km, điểm đầu nối với quốc lộ 51 và điểm cuối giao với đường vành đai 3. Hơn 11km cuối tuyến đã và đang thi công, đặc biệt đoạn giữa tuyến nằm trong các khu công nghiệp đến nay đã hoàn thành, còn lại hơn 3km đầu tuyến nối với quốc lộ 51 chưa được đầu tư.

Ngoài ra, cú hích sân bay Long Thành cũng đã và đang kích thích dòng vốn trong và ngoài nước trong thị trường địa ốc Đồng Nai. Nhiều CĐT đã chuẩn bị quỹ đất sắp nắm cơ hội đi lên phong phú với các nguồn hàng, nhiều tầng lớp không giống nhau Song song đẩy mạnh tái cấu trúc tín dụng, liên kết với CĐT nước ngoài để tái triển khai dự án. Theo dự báo của các các doanh nghiệp bds, những chuyên gia nào đang nắm giữ quỹ đất công tác cho Nhơn Trạch và Long Thành sắp có lợi thế lớn trong thời gian sắp tới.

.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.