BĐS công nghiệp năm 2019: đầy tiềm năng

0
105

Các năm gần đây, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào nước ta tăng mạnh. Đây là 1 trong nhiều điểm sáng đem lại các triển vọng cho thị trường nhà ở công nghiệp năm 2019.

Đòn bẩy là sự phát triển của công nghiệp và hoạt động “du hý”

Năm 2018, theo báo cáo của các chuyên gia địa ốc Long Phát, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của CĐT nước ngoài (FDI) trong VN đạt 35,46 tỷ USD. Thông qua các ngành nghề đầu tưCĐT nước ngoài đã đầu tư 18 lĩnh vực ở VN, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được các sự quan tâm bật nhất với tổng số vốn đạt 14,58 tỷ đô la, chiếm bốn mươi sáu phần trăm tổng vốn đầu tư đã đăng ký.

Thị trường bất động sản công nghiệp ở nước ta, bao gồm đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho và logistics vẫn sẽ ở giai đoạn đi lên tốc độ có mức phát triển rộng rãi đầy tiềm năng. Ngoài ra, BĐS công nghiệp nước ta cũng sắp có sức hấp dẫn mạnh mẽ với những chủ đầu tư nước ngoài muốn dịch chuyển thương mại từ những nước khác sang Việt Nam. nguyên nhân là bởi VN có chi phí kinh doanh thấp hơn cả Trung Quốc.

Sự đi lên của thị trường “du hý” tác động gián tiếp đến sự mở rộng của BĐS công nghiệp. Nhu cầu về kinh doanh, công nghiệp chế biến, logistics sẽ tăng từ tiềm lực sử dụng của khách du lịch. Cùng với sự tăng trưởng của công nghiệp chế biến, chế tạo, thăm quan trong năm 2018 cũng đạt mức tăng trưởng đáng hy vọng.

Đô thị công nghiệp vùng ven sắp mở rộng
Đến năm 2018, VN đã có 80.000 ha đất dành cho phát triển khu công nghiệp tập trung ở ba khu chính, bao gồm: Khu tín dụng trọng điểm miền Bắc, miền Trung và miền Nam. BĐS công nghiệp sẽ dần vượt quá nguồn cung ở một vài khu công nghiệp khai thác tốt với tổng tỷ lệ lắp đầy đạt bảy mươi ba phần trăm.

Bên cạnh việc những doanh nghiệp thuê nhà xưởng, kho bãi, một vài doanh nghiệp mở rộng nhà đất công nghiệp cũng đang tăng tốc đầu cơ nhằm đón đầu cơ hội nhiều mức đầu tư nước ngoài tại VN.

Chung cư công nghiệp phát triển đang tập trung trong Một số thành phố “vùng ven” TP.HCM và TPHCM, hình thành một vài nhà cao tầng công nghiệp vệ tinh. Trị giá đất công nghiệp, kho, bến bãi tăng lên, tỷ lệ lấp đầy nhiều khu công nghiệp cao phản ánh sự mở rộng của tầng lớp nhà đất công nghiệp. Đơn cử có thể kể đến Bình Dương 1 thành phố “vùng ven” tỉnh Hồ Chí Minh với tốc độ mở rộng nhà ở công nghiệp đáng chú , trong vài năm trở lại Đây. Bình Dương có khoảng 28 khu công nghiệp sắp dùng, trong Đây có nhiều khu công nghiệp lớn với cả trăm nghìn công nhân sắp công tác cho như Khu công nghiệp Sóng Thần I, Sóng Thần II, Đồng An, Nam Tân Uyên, Tân Đông Hiệp ,, Việt Hương, VSIP… Các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đã thu hút 938 Dự án đầu tư, trong Đó có 613 Dự án đầu cơ nước ngoài (số liệu Báo cáo cuối năm 2018 do chuyên gia công ty địa ốc Long Phát cho biết).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.